Cơ hội đầu tư căn hộ cho thuê tại Bắc Ninh

TIN VỀ DỰ ÁN
Vinhomes Bắc Ninh
Phối cảnh Vinhomes Bắc Ninh
Thiết kế Vinhomes Bắc Ninh
Thiết kế Vinhomes Bắc Ninh

Thứ Ba, 18 tháng 10, 2016

Cơ hội đầu tư căn hộ cho thuê tại Bắc NinhVì sao đầu tư căn hộ cho thuê lại trở thành xu thế đầu tư mới hấp dẫn?

Một nguyên cứu mới đây của CBRE Việt Nam ghi nhận tiềm năng cho thuê hiện là yếu tố đang đóng vai trò ngày càng quan trọng hơn trong các quyết định đầu tư mua căn hộ của người dân. Theo ông Marc Townsend, Tổng giám đốc điều hành CBRE Việt Nam thì xu hướng mua nhà để cho thuê đang ngày càng phổ biến.

Đứng trước tác động của các yếu tố như giá vàng, lãi suất và giá nhà giảm như hiện nay thì việc đầu tư nhà cho thuê dường như lại là một phương án vô cùng thích hợp và hiệu quả. Dưới góc độ người chủ sở hữu, loại hình đầu tư căn hộ cho thuê này mang đến nhiều lợi ích.


vi tri vinhomes bac ninh
Vị trí Vinhomes Bắc Ninh

Một trong những ưu điểm lớn nhất của hình thức đầu tư này là đem lại thu nhập ổn định cho chủ tài sản. Hình thức kinh doanh này không sinh lời ồ ạt nhưng lại đảm bảo tính bền vững và khả năng hoàn vốn cao. Số tiền cho thuê thông thường đạt từ 0,5%-0,7% trên tổng giá trị căn hộ, tương đương, thậm chí cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm qua ngân hàng. Đây cũng là xu hướng phù hợp với những nhà đầu tư vừa muốn tích lũy vừa muốn sinh lợi từ tài sản. Chị Vi Hương, người đang sở hữu hai căn hộ cho thuê tại Vinhomes Times City cho biết, chị mua căn hộ tại đây bằng tiền vay ngân hàng, sau đó cho thuê lại. Thu nhập từ việc cho thuê mỗi căn nhà một năm của gia đình chị lên tới 250 triệu đồng, tăng dần theo từng năm, đủ giúp gia đình chị trả gốc lẫn lãi vay cho ngân hàng, và thừa ra một khoản để tiết kiệm. Trung bình mức giá cho thuê các căn hộ tại Times City trong quý IV/2015 dao động từ 8-40 triệu đồng/tháng và luôn trong tình trạng cháy hàng.

Ưu điểm nữa cần phải kể đến là vốn đầu tư vào các căn hộ cho thuê mỏng hơn rất nhiều so với nhà phố hay biệt thự, không cần thời gian quản lý và tính thanh khoản cao. Cùng một khu vực và vị trí, chi phí đầu tư căn hộ hoàn thiện chỉ chiếm 20-50% so với việc sở hữu một BĐS khác như nhà phố hay biệt thự. Chủ tài sản cũng không phải dành nhiều thời gian để chăm sóc, quản lý BĐS vì đã có chủ đầu tư hoặc đơn vị quản lý làm việc này. Với đặc tính giá cả vừa phải, dễ mua, dễ bán, thanh khoản của loại căn hộ này luôn được đánh giá là tốt hơn các dòng sản phẩm đất nền, nhà phố hay biệt thự.

Bên cạnh đó, đầu tư căn hộ cho thuê có độ rủi ro thấp do các căn hộ cho thuê đều đã hoàn thiện và được sử dụng. Đây cũng được coi là tài sản đảm bảo và tầm nhìn 5 – 10 năm nữa tài sản này sẽ tiếp tục gia tăng giá trị bên cạnh với dòng thu nhập từ tiền thuê vẫn đều đặn hàng tháng. Đặc biệt, tại các khu vực có tập trung nhiều doanh nhân, chuyên viên, chuyên gia nước ngoài thì cho thuê căn hộ lại càng chứng tỏ là một kênh đầu tư tài chính dài hạn đem lại nguồn lợi nhuận tốt.

Cơ hội nào cho kênh đầu tư căn hộ cho thuê tại Bắc Ninh?

Nhìn nhận một cách tổng thể về điều kiện về địa lý, kinh tế-xã hội cũng như bám sát tình hình thực tế thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh hiện nay, nhiều chuyên gia đã nhận định Bắc Ninh có rất nhiều tiềm năng để phát triển kênh đầu tư căn hộ cho thuê.

Thứ nhất, Bắc Ninh là một tỉnh có nhiều lợi thế về địa lý, kinh tế xã hội để đầu tư bất động sản

Là một tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, hiện nay toàn tỉnh Bắc Ninh có khoảng 15 Khu Công Nghiệp đã thu hút 978 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 12,78 tỷ USD, trong đó có 629 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đầu tư 11,25 tỷ USD. Các quốc gia có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào Bắc Ninh là Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Mỹ,…

Bắc Ninh cũng là một trong số ít những vùng đất hội tụ cả 3 yếu tố vàng trong đầu tư bất động sản đó là: Thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Bắc Ninh có một vị trí lý tưởng khi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc tiếp giáp TP.Hà Nội và là đầu mối giao thông huyết mạch kết nối các tỉnh thành khác trên toàn quốc. Ngoài ra, Bắc Ninh còn có khí hậu ấm áp, hầu như không bị thiên tai, địa hình bằng phẳng phù hợp cho việc xây dựng các nhà máy, khu công nghiệp. Yếu tố nhân hòa thể hiện ở việc các cấp chính quyền địa phương luôn tạo điều kiện tốt nhất để Bắc Ninh phát triển tối đa ưu thế của mình. Đặc biệt, việc đưa vào hoạt động Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh theo mô hình hành chính hiện đại, thân thiện với người dân đã góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan quản lý Nhà nước, tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư, sản xuất cho người dân.

Bênh canh đó, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bắc Ninh đến năm 2020 sẽ trở thành đô thị trực thuộc Trung ương – một thành phố tiêu biểu về văn minh, hiện đại và hội nhập quốc tế. Đặc biệt đến năm 2020, Bắc Ninh sẽ trở thành một trong những trung tâm công nghiệp lớn trong vùng.

Thứ hai, lượng cầu lớn về nơi ở, đặc biệt là các căn hộ cao cấp cho các chuyên gia nước ngoài tại Bắc Ninh

Với việc tập trung nhiều các khu công nghiệp lớn, Bắc Ninh ngày càng thu hút dân nhập cư trong và ngoài nước đến đây sinh sống, lập nghiệp. Hiện tỉnh đang có hơn 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài, hơn 1.000.000 công nhân kỹ thuật cao, chuyên gia, kỹ sư trong nước làm việc tại Bắc Ninh và lực lượng lao động này tăng từ 20-25% mỗi năm. Đây thực sự là một nguồn khách hàng tiềm năng cho các dự án Bất động sản tại Bắc Ninh, đặc biệt là mô hình căn hộ cho thuê.

Thực tế hiện nay vẫn là phần lớn các công ty đều phải thuê nơi ở và tổ chức đưa đón chuyên gia từ Hà Nội đến Bắc Ninh làm việc hàng ngày. Nguyên nhân chính là do số lượng căn hộ đáp ứng tiêu chuẩn cho người nước ngoài thuê tại Bắc Ninh quá ít. Theo Bà Đặng Thanh Tú – Giám đốc sàn An Phát Land cho biết có 90% khách hàng nước ngoài bị chi phối bởi yếu tố an ninh trong và xung quanh khu vực tòa nhà trước khi đưa ra quyết định thuê nơi ở. Bên cạnh đó là phong cách thiết kế và dịch vụ của căn hộ cho thuê như dịch vụ ăn sáng, dọn phòng, phòng tập thể thao, bể bơi cũng ảnh hưởng tới 80% quyết định lựa chọn của khách hàng, đặc biệt là phân khúc khách hàng thương gia và chuyên gia nước ngoài.

Thứ ba, các dự án bất động sản quy mô lớn mang tầm vóc quốc tế đang cập bến tại Bắc Ninh

Nắm bắt được như cầu của thị trường, hiện nay nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp và uy tín đang và sắp triển khai các dự án tại Bắc Ninh như: Dự án Tòa nhà khách sạn 26 tầng của Tập đoàn Mường Thanh Tòa, Dự án Vinhomes Bắc Ninh với tổ hợp Trung tâm thương mại, chung cư và khách sạn của Tập đoàn Vingroup hay Dự án Royal Park Bắc Ninh với sự kết hợp của 2 mô hình căn hộ mới đang gây sốt là Condotel và Shophouse trong một quần thể gồm 2 tòa căn hộ chuẩn năm sao của Tập đoàn APEC.

Việc triển khai của nhiều dự án căn hộ hạng sang tại Bắc Ninh như vậy sẽ góp phần bắt kịp với nhu cầu lớn về nhà ở cao cấp hiện nay, đồng thời cũng mở ra cơ hội vô cùng thuận lợi cho bất kỳ ai có ý định bước chân và tìm kiếm lợi nhuận bạc tỷ trong lĩnh vực đầu tư căn hộ cho thuê.

Hiện tại Dự án Vinhomes Bắc Ninh sắp mở bán chính thức, Quý khách vui lòng liên hệ: 0973.979.169 để biết thông tin chi tiết, hoặc đăng ký nhận thông tin theo form mẫu dưới đây:


Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

 
  • Phối cảnh Vinhomes Bắc Ninh Tổng quan Dự án

  • Vị trí Vinhomes Bắc NinhVị trí Dự án

  • Thiết kế căn hộ Vinhomes Bắc NinhThiết kế Căn hộ

  • Vincom Bắc NinhVincom Bắc Ninh

Copyright © 2013 VINHOMES BẮC NINH