Vingroup phát hành thành công 3.000 tỷ đồng trái phiếu được CGIF bảo lãnh

TIN VỀ DỰ ÁN
Vinhomes Bắc Ninh
Phối cảnh Vinhomes Bắc Ninh
Thiết kế Vinhomes Bắc Ninh
Thiết kế Vinhomes Bắc Ninh

Thứ Bảy, 9 tháng 4, 2016

Vingroup phát hành thành công 3.000 tỷ đồng trái phiếu được CGIF bảo lãnh


Trái phiếu gồm 2 kỳ hạn 5 năm và 10 năm, lãi suất cố định, không có tài sản đảm bảo, với tổng giá trị trái phiếu phát hành là 3.000 tỷ đồng, được bảo lãnh thanh toán bởi Quỹ Đầu tư và Đảm bảo tín dụng (Credit Guarantee and Investment Facility, “CGIF”), một quỹ ủy thác của Ngân hàng Phát Triển Châu Á (ADB).

Tập Đoàn Vingroup – Công ty CP đã phát hành thành công 3.000 tỷ đồng trái phiếu trong nước có lãi suất cố định, không có tài sản đảm bảo. Trái phiếu có hai kỳ hạn 5 năm và 10 năm với lãi suất lần lượt là 7,75% và 8,5% được bảo lãnh thanh toán bởi CGIF, một quỹ ủy thác của Ngân hàng Phát Triển Châu Á (ADB).
Khu đô thị Royal City

Đây là lần đầu tiên CGIF bảo lãnh thanh toán cho một doanh nghiệp trong ngành Bất động sản tại khối ASEAN và là giao dịch lớn nhất của CGIF tại Việt Nam tính đến nay. Đây cũng là giao dịch đầu tiên có nhiều kỳ hạn khác nhau của CGIF, giúp Tổ chức phát hành đạt được sự linh hoạt trong việc đáp ứng thị hiếu của các loại nhà đầu tư khác nhau. Trái phiếu có lãi suất cố định là 7,75% và 8,5% cho kỳ hạn 5 năm và 10 năm, là nguồn vốn dài hạn và có chi phí thấp trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp, giúp Vingroup có thể linh hoạt đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh dài hạn của Vingroup.

Vingroup là hiện tập đoàn bất động sản niêm yết lớn nhất Việt Nam. Các thương hiệu chủ chốt của Vingroup là Vinhomes, Vincom và Vinpearl - là các thương hiệu rất quen thuộc trong ngành bất động sản nhà ở, thương mại, khách sạn và nghỉ dưỡng tại Việt Nam.

"Chúng tôi rất vui mừng hỗ trợ Vingroup, Tập đoàn bất động sản hàng đầu của Việt Nam, tiếp cận nguồn vốn bằng đồng nội tệ dài hạn." ông Kiyoshi Nishimura, Tổng Giám Đốc của CGIF cho biết.

Ông nói thêm: "Đây là một giao dịch quan trọng đối với CGIF vì nó đánh dấu sự hỗ trợ lần đầu tiên của chúng tôi đối với ngành bất động sản tại các nền kinh tế phát triển nhanh chóng của ASEAN như Việt Nam, để đáp ứng những thách thức phát sinh từ tốc độ đô thị hóa và nhu cầu về bất động sản ngày càng tăng cao. Giao dịch này chứng minh rằng thị trường trái phiếu nội tệ chính là một nguồn vốn quan trọng với nhiều kỳ hạn thích hợp cho những doanh nghiệp phát triển bất động sản phức hợp như Vingroup."

Công ty TNHH Chứng khoán Kỹ thương đóng vai trò Tổ chức bảo lãnh và thu xếp phát hành và ngân hàng Société Générale đóng vai trò Tổ chức tư vấn quốc tế.

Về CGIF
CGIF là một Quỹ đa quốc gia với các thành viên đóng góp gồm Chính phủ các nước ASEAN + 3 và Ngân hàng Phát triển Châu Á (" ADB"). CGIF hoạt động dưới cương vị quỹ ủy thác của ADB với ban đầu vốn đã góp của 700 triệu USD từ các thành viên. Là một cấu phần quan trọng của Sáng kiến thị trường Trái phiếu châu Á, CGIF được thành lập để phát triển và tăng cường thị trường tiền tệ và trái phiếu bằng đồng nội tệ của các nước ASEAN + 3. CGIF bắt đầu cấp bảo lãnh thanh toán từ ngày 1/5/2012 chủ yếu để tăng hạng mức tín dụng của các tổ chức phát hành uy tín trong khối ASEAN + 3.


Xếp hạng tín nhiệm của CGIF
Tổ chức XHTN
Loại xếp hạng
Xếp hạng
Triển vọng
Ngày xếp hạng
Standard & Poor’s
Quốc Tế (Dài Hạn / Ngắn Hạn)
AA / A-1+
Ổn Định
16/7/2015
Standard & Poor’s
ASEAN
axAAA
Ổn Định
16/7/2015
RAM Ratings
Quốc tế / ASEAN / Quốc gia
gAAA / seaAAA / AAA
Ổn Định
22/12/2015
TRIS Ratings
Quốc gia
AAA
Ổn Định
19/10/2015
MARC
Quốc gia
AAA
Ổn Định
28/1/2016

Về Vingroup


Vingroup và các công ty con (“Tập Đoàn VINGROUP”), có tổng giá trị vốn hóa là 3,7 tỷ USD tính đến ngày 31 tháng 1 năm 2016 và là công ty bất động sản niêm yết lớn nhất Việt Nam, hoạt động trên các lĩnh vực vận hành và quản lý bất động sản thương mại và nghỉ dưỡng tại Việt Nam. Vingroup hoạt động với sáu thương hiệu chiến lược. Các thương hiệu bất động sản gồm Vinhomes – Hệ thống khu đô thị phức hợp, căn hộ và biệt thự dịch vụ cao cấp, Vincom – Hệ thống TTTM và văn phòng cho thuê đẳng cấp. Du lịch – Giải trí bao gồm các thương hiệu: Vinpearl Hotels & Resorts – Quần thể Khách sạn và Biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao, Vinpearl Land – Dịch vụ vui chơi giải trí, Vinpearl Golf Club – Hệ thống sân golf và Almaz – Trung tâm ẩm thực và hội nghị. Thương hiệu Bán lẻ tiêu dùng Vincommerce bao gồm: VinMart & Vinmart + – Hệ thống siêu thị và cửa hàng tiện ích, VinPro – Hệ thống bán lẻ Công nghệ và điện máy VinDS – Hệ thống cửa hàng chuyên biệt, và A Đây Rồi – Thương mại điện tử. Các Thương hiệu dịch vụ hạ tầng xã hội bao gồm: Y tế với thương hiệu Vinmec – Dịch vụ y tế chất lượng cao; Giáo dục với thương hiệu Vinschool – Hệ thống trường Việt Nam chất lượng cao; và Nông nghiệp với thương hiệu VinEco.


Các sản phẩm và dịch vụ của Tập Đoàn là một hệ sinh thái hướng đến mục tiêu “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt”.
Vingroup được niêm yết trên Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 7 tháng 9 năm 2007.
Liên lạc Báo chí, Cổ đông và Nhà đầu tư của Vingroup 
Liên lạc Báo Chí: info@vingroup.net
Liên lạc của Cổ đông và Nhà đầu tư: ir@vingroup.net / +84 4 3974 9999 ext. 759 
Theo: Vingroup

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

 
  • Phối cảnh Vinhomes Bắc Ninh Tổng quan Dự án

  • Vị trí Vinhomes Bắc NinhVị trí Dự án

  • Thiết kế căn hộ Vinhomes Bắc NinhThiết kế Căn hộ

  • Vincom Bắc NinhVincom Bắc Ninh

Copyright © 2013 VINHOMES BẮC NINH